Dự án Giáo dục Pháp luật Cộng đồng (NEU CLE) tổ chức buổi đào tạo về Kỹ năng làm việc tại văn phòng Luật

Ngày đăng: 11/05/2017 11:46:53

Ngày 6 tháng 5 năm 2017 vừa qua, Dự án Giáo dục Pháp luật Cộng đồng (NEU CLE) thuộc Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Pháp luật, Khoa Luật trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi đào tạo về kỹ năng làm việc tại văn phòng luật. Buổi đào tạo có sự tham gia của Luật sư Lê Phan Thuỳ Anh, luật sư điều hành Công ty Luật TNHH Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, đoàn luật sư Thành phố Hà Nội, Luật sư Kiều Thị Hải Vân - Trưởng văn phòng Luật sư Kiều Vân và Cộng sự cùng Thẩm phán Toà án tỉnh Nam Định Bùi Xuân Lai. Về phía Đại học Kinh tế Quốc dân có ThS. Hoàng Xuân Trường - Phó trưởng Khoa Luật cùng các thầy cô giảng viên Khoa Luật, các bạn sinh viên, cũng như các thành viên và cộng tác viên của Dự án.

Buổi đào tạo gồm có hai phần chính bao gồm: phần hướng dẫn của các vị khách mời về một số kỹ năng cần thiết tại văn phòng luật của Luật sư Lê Phan Thùy Anh, và phần chia sẻ, tương tác giữa các sinh viên với khách mời. Tại phần giảng về các kỹ năng, với bài giảng hết sức tâm huyết của Luật sư Thuỳ Anh về kỹ năng tiếp cận, thu thập, xử lý thông tin, kỹ năng tiếp xúc khách hàng cùng những chia sẻ nghề nghiệp của Luật sư Hải Vân, hay Thẩm phán Xuân Lai, đã giúp các bạn sinh viên đến tham gia chương trình có được cái nhìn chân thực nhất về công việc của một người luật sư, cũng như lĩnh hội được thêm nhiều kỹ năng cần thiết mà một người hành nghề luật cần có. 

Luật sư Thùy Anh với bài giảng về kỹ năng làm việc tại văn phòng luật

Các bạn sinh viên tương tác với khách mời 

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được thực hành thông qua việc xử lý một tình huống thực tế liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình dưới sự hướng dẫn của Luật sư Hải Vân. Hoạt động này nhằm giúp những người tham gia hiểu rõ hơn vai trò của các kỹ năng trong quá trình hành nghề, và tạo cơ hội để các bạn sinh viên được làm việc trực tiếp với khách mời. Đây chắc chắn sẽ là bài học không thể quên đối với mỗi bạn sinh viên tham gia.

Các sinh viên giải quyết tình huống và lời nhận xét của Luật sư Kiều Thị Hải Vân

Buổi đào tạo mở ra tiền đề để NEU CLE có thể tổ chức được thêm nhiều buổi đào tạo bổ ích hơn nữa trong tương lai. Thông qua các hoạt động như thế này, các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi, tiếp thu thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước, đồng thời, biết cách vận dụng các kiến thức được học trên giảng đường vào thực tiễn một cách linh hoạt. Điều này tạo bước đệm giúp các bạn thành công trên con đường chinh phục ước mơ trở thành những luật gia tài ba, góp phần khẳng định vị thế của sinh viên luật ở Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Khách mời cùng thầy và trò Khoa Luật

Tin và Bài: NEU CLE