MƯỜI SỰ KIỆN TIÊU BIỂU KHOA LUẬT – NEU NĂM 2016

Ngày đăng: 21/11/2016 9:42:25

MƯỜI SỰ KIỆN TIÊU BIỂU KHOA LUẬT – NEU NĂM 2016

(Chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Kinh tế Quốc dân 1956-2016)

1. Tuần lễ Tiếp cận công lý “Access to Justice” đã được BABSEA CLE (Bridges Across Borders Southeast Asia Community Legal Education Initiative) tổ chức tại Chiang Mai, Thái Lan. Đoàn Việt Nam với đại biểu từ Dự án Giáo dục Pháp luật Cộng đồng Khoa Luật (NEU CLE) tham gia từ 21 - 25/1/2016.

Xem chi tiết tại đây

Sinh viên khoa Luật tham giaTuần lễ Tiếp cận công lý “Access to Justice” tại Thái Lan

2. Giáo sư Xuan-Thao Nguyen (Robert Mc Kinney School of Law đã  thăm Khoa Luật và giảng bài về chủ đề Nhạc Karaoke và sử dựng hợp lý Quyền tác giả tại Hoa Kỳ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ngày 27/03/2016.

Giáo sư Xuan-Thao Nguyen (thứ ba từ trái sang) trong dịp thăm và làm việc tại Khoa Luật năm 2014

3. Game show Bản quyền và sáng tạo do Cục Bản quyền tác giả Việt Nam phối hợp với Cơ quan quyền tác giả Hàn Quốc tổ chức tại NEU ngày 12/4/2016.. Đây là Game show đầu tiên về pháp luật quyền tác giả, quyền liên quan dành cho sinh viên các trường đại học tại Hà Nội, Sinh viên Khoa Luật – NEU đã đạt Giải Ba đồng hạng.

alt

4. Hội thảo quốc gia: “Thực thi các cam kết pháp lý của VN trong các Hiệp định thương mại tự do (FTAs) và vấn đề bảo vệ quyền sao chép trong bối cảnh hội nhập”. do Khoa Luật, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp với Hiệp hội Quyền sao chép VN tổ chức ngày 22/4/2016.  Đây cũng là một trong các sự kiện tiêu biểu của NEU năm 2016

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\LUU TAM THOI\DSC_9332 (Copy).JPG

Đoàn chủ tịch điều hành Hội thảo: (từ trái qua) LG. Hoàng Trọng Quang, PGS.TS. Trần Văn Nam, TS. Trịnh Tuấn Thành

5. Nhân ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới 26/4, sinh viên Khoa Luật – NEU tham gia cuộc thi “Sở hữu trí tuệ - cầu nối sinh viên với doanh nghiệp”, do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp cùng với trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn tổ chức ngày 23/04/2016, đồng thời đạt 01 Giải Nhì, 02 giải khuyến khích cuộc thi sinh viên Nghiên cứu về sở hữu trí tuệ ngày 22/04/2016

Đội thi đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân lên nhận giải

6. Chuyến thăm và giảng bài của GS.Lillian Corbin - University of New England (UNE), Australia tại ĐH Kinh Tế Quốc Dân ngày 29/7/2016. đánh dấu kết quả thực hiện MOU hợp tác giữa NEU và UNE trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi về pháp luật

GS.Lillian Corbin - University of New England, Australia

7. Hội nghị xét chuyển Đảng chính thức cho hai Đảng viên dự bị thuộc Chi bộ Khoa Ngày 29/08/2016 nâng số lượng của Chi bộ Khoa Luật đã lên tới 14 Đảng viên, thể hiện sự trưởng thành của Chi bộ Khoa.

Xem chi tiết tại đây

8. Chào mừng tân sinh viên khóa mới – Gió lạ Version 6” do Khoa Luật NEU tổ chức ngày 20/09/2016. Chương trình đẹp, độc đáo, hấp dẫn dành cho sinh viên khóa 58 và tân cao học viên khoá 25 chuyên ngành Luật Kinh tế . Lần đầu tiên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh trình độ Thạc sĩ Luật theo định hướng ứng dụng, tiến hành đào tạo tại Trường với 27 cao học viên trúng tuyển và đăng ký học.

Đại gia đình Khoa Luật trong chương trình

9. Khóa Tập huấn về Đạo đức và trách nhiệm nghề Luật do tổ chức BABSEA CLE và Khoa Luật trường Đại học Kinh tế Quốc dân kết hợp tổ chức ngày ngày 29- 30/09/2016, mang lại những bài học mới mẻ về đạo đức nghề Luật và trách nhiệm nghề nghiệp, cũng là một cơ hội để giảng viên sinh viên 6 trường đại học khu vực miền Bắc và Trường ĐH Luật - Đại học Huế được giao lưu, học hỏi từ các luật sư quốc tế đến từ Úc, Singapore, Thái Lan và Hoa Kỳ.

Xem chi tiết tại đây

Các thành viên tham gia khóa tập huấn

10.Khoa Luật tích cực  tham gia các Hội thảo khoa học của Viện Luật Châu Á tổ chức tại ĐH Luật Bắc Kinh (Trung Quốc, tháng 5/2016) và tại ĐH Thammasat (Thái Lan, tháng 11/2016). Năm 2016, có 02 bài của tác giả Khoa Luật được đăng trên tạp chí xếp hạng Scopus, góp phần tăng chỉ số xếp hạng của NEU tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á.

Xem bài đăng tại đây

KHOA LUẬT - NEU